Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm đẹp » Chống dị ứng khi nhuộm tóc

Chống dị ứng khi nhuộm tóc

TS-BS Lê Ngọc Diệp, ĐH Y Dược TP.HCM khuyên, khi muốn làm đẹp tóc, phải xem mình có mắc những bệnh lý nào về da đầu không. Nếu có bệnh thì không nên sử dụng thuốc làm đẹp tóc. Nhiều người vẫn có quan niệm, trước đây bị dị ứng với thuốc, sau khi khỏi có thể sử dụng tiếp. Thật ra, khi sử dụng lại, khả năng dị ứng còn cao và nặng hơn lần trước.

Để kiểm tra có bị dị ứng với các loại thuốc này hay không, nên thoa một ít thuốc lên da vùng cánh tay và chờ 48 giờ. Nếu sau đó chỗ thoa thuốc có biểu hiện mẩn đỏ, ngứa thì không nên sử dụng loại thuốc đó.

Nếu đang sử dụng các loại thuốc trên tóc mà gặp các biểu hiện đỏ da, ngứa, cảm giác bỏng rát, đau, khó chịu… thì phải ngừng ngay và rửa cho thuốc trôi đi. Trong trường hợp da bị kích ứng do thuốc và có biểu hiện sưng đỏ, ngứa không giảm sau khi đã rửa sạch thuốc thì có thể sử dụng thuốc bôi chống viêm có corticoid như hydrocortisone, betamethasone thoa vài ngày lên vùng da bị viêm. Nếu hiện tượng trên không giảm thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được điều trị.

Với người lớn tuổi, việc nhuộm chân tóc liên tục sẽ làm da đầu bị ảnh hưởng, dễ bị kích ứng và viêm. Để tránh hiện tượng này, có thể thoa kem hoặc vaseline lên da đầu trước khi nhuộm để thuốc không ngấm vào da.

Nhà tạo mẫu tóc Tân Minh Hoàng – Salon tóc Minh Hoàng (841 Hoàng Sa, P.9, Q.3, TP.HCM) cho biết, có rất nhiều lý do gây ra dị ứng da đầu như: trước khi nhuộm, việc gội đã làm trầy xước da đầu. Khi bôi thuốc nhuộm, hóa chất dễ thấm vào da. Việc bôi thuốc có nồng độ oxy (hydrogen peroxide) cao, sẽ dễ gây mẩn ngứa.

Phần chân tóc rất dễ lên màu, nên không cần phải bôi thuốc trực tiếp vào da đầu. Sau khi đã nhuộm xong phần thân và ngọn tóc còn lại khoảng 2mm cách da đầu, chúng ta pha thuốc nhuộm với nồng độ oxy già thấp hơn so với thân và ngọn tóc và chỉ bôi gần tới da đầu. Vì phần chân tóc rất dễ sáng màu nên chỉ cần dùng lược chải thuốc nhuộm ngược lên chân tóc, cho bám vào tóc, không cho bám vào da đầu thì sẽ không gây hại. Sau đó, canh đúng thời gian, tùy theo loại tóc, xem đã sáng màu hay chưa rồi xả bằng nước.

Thanh Hoa

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dep/lam-dep/chong-di-ung-khi-nhuom-toc/a113265.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên