Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thuốc và sức khỏe » Chăm sóc sức khỏe trong ngày lạnh giá

Chăm sóc sức khỏe trong ngày lạnh giá

Những trận ho, sổ mũi, nhức đầu sẽ không thể làm phiền bạn hưởng thụ mùa đông nữa nếu áp dụng các bí quyết sau đây.

1. Ăn nhiều rau củ

Một trong những cách hiệu quả nhất để giữ gìn sức khoẻ khi mùa đông về chính là ăn thật nhiều rau củ. Bạn không những nên ăn rau củ mỗi ngày, mà còn nên tăng cường thêm các loại rau lá xanh. Cải xoăn, rau bó xôi, hay cải là những ví dụ điển hình.

2. Đừng quên bổ sung Vitamin

Bổ sung vitamin cũng là một cách hữu hiệu giúp cơ thể chống lại bệnh tật, tuy nhiên, nếu có thể, hãy bổ sung vitamin từ những nguồn tự nhiên nhất. Ví dụ như với Vitamin C, bạn có thể ăn hoặc uống thật nhiều cam quýt. Muốn có thêm Vitamin D, bạn có thể phơi nắng vào buổi sáng, uống sữa, ăn cá hồi hoặc cá ngừ, v.v.

3. Ngủ đủ giấc

Những người bị thiếu ngủ thường tăng khả năng nhiễm bệnh. Dù không muốn ngủ lâu, bạn cũng nên tạo cho mình một giấc ngủ thật sâu, khoảng 7-9 tiếng mỗi đêm, đặc biệt là vào mùa đông này. Cơ thể sẽ cảm thấy được thư giãn hơn, có nhiều thời gian để hồi phục cũng như hệ miễn dịch sẽ hoạt động mạnh hơn.

4. Nghỉ trưa

Có một sự thật đáng buồn là đôi lúc, ta sẽ không có đủ thời gian cần thiết để ngủ. Trong trường hợp này, hãy cố gắng nghỉ ngơi một chút. Đây là cách giữ gìn sức khoẻ vào mùa đông không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần từ 15-20 phút để ngả lưng. Dù không thể ngủ được, vẫn tốt hơn nếu có thể nghỉ ngơi một chút ít.

5. Tích cực hoạt động

Cơ thể khoẻ mạnh đồng nghĩa với việc cơ thể phải thường xuyên hoạt động. Có lẽ khi tiết trời ngày càng lạnh như thế này, cơn lười biếng sẽ níu chân chúng ta ở trong căn nhà ấm áp, nhưng đừng vì thế mà để cơ thể lười biếng. Dù chỉ dắt chó đi dạo hay tự tập thể dục trong phòng thì bạn cũng đã hoạt động kha khá rồi.

6.Chú ý đến nhiệt độ

Ta thường có xu hướng bật lò sưởi vào ban đêm hoặc khi đi tắm, nhưng không phải lúc nào việc này cũng tốt. Ví dụ như, nếu không khí mát mẻ vào buổi tối, ta sẽ ngủ ngon hơn. Nhưng cũng không nên để nhiệt độ quá lạnh bạn nhé.

7. Giữ gìn vệ sinh

Giữ gìn vệ sinh tốt là một trong những cách dễ nhất để luôn khoẻ mạnh vào mùa đông. 5 phút rửa tay một lần thì hơi quá, nhưng nên làm thường xuyên một chút. Bạn có thể dùng thuốc khử trùng tay và phải lau thật sạch các thiết bị liên lạc như điện thoại.

8. Uống nước đầy đủ

Cơ thể cần nước để duy trì hoạt động, tuy vậy, ngoài nước lọc, bạn còn có thể dùng các loại nước ép trái cây khác. Trà nóng cũng là một thức uống phù hợp trong ngày đông, đặc biệt với các loại trà thảo mộc hay trà xanh.

Bạn thấy đấy, một trong những cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ chính là chăm sóc bản thân mình, do vậy, hãy dành chút ít thời gian mỗi ngày cho chính mình để có một mùa đông không bệnh tật quấy phá nhé.

Theo Nissin/Aws

Nguồn: http://www.netlife.vn/suc-khoe/2012/12/cham-soc-suc-khoe-trong-ngay-lanh-gia/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên