Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Cán bộ coi thi tại ĐH Tài chính-Marketing lĩnh thù lao ‘khủng’?

Cán bộ coi thi tại ĐH Tài chính-Marketing lĩnh thù lao ‘khủng’?

Dân Việt

Giáo dục

Cán bộ coi thi tại ĐH Tài chính-Marketing lĩnh thù lao ‘khủng’?

4 5 24

40 CB-GV Trường ĐH Tài chính – Marketing đã nhận thù lao coi thi kỳ thi nâng ngạch công chức của Tổng cục Thuế năm 2013 với số tiền 4,2 triệu đồng/người. Đáng nói, kỳ thi này là do chính Bộ Tài chính tổ chức.

Trao đổi với Dân Việt ngày 23.4, nhiều CB-GV của Trường ĐH Tài chính – Marketing cho biết: “Trong kỳ thi nâng ngạch công chức cho 920 cán bộ của ngành Tài chính, Thuế được tổ chức tại trường vào ngày 21.9.2013 đã có dấu hiệu tiêu cực được biểu hiện qua nhiều chi tiết như: Hội đồng coi thi phổ biến cho cán bộ coi thi phải nhẹ nhàng, tạo điều kiện cho người thi. Cuối ngày thi, người coi thi được nhận thì lao 4,2 triệu nhưng ký nhận trong danh sách chỉ là 1,2 triệu; những người tham gia thi sử dụng tài liệu vẫn không bị lập biên bản…”.


Đơn thư gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về những bức xúc của CBGV Trường Tài chính Marketing

Ngay sau khi phát hiện ra số tiền coi thi “khủng” như trên, nhiều CB-GV đã đề nghị trả lại số tiền 3 triệu đồng/người; đồng thời cũng làm đơn tố cáo đến Bộ Tài chính về vụ việc.

“Chúng tôi thấy cực kỳ thất vọng vì kỳ thi này có cán bộ cấp Vụ của Bộ Tài chính xuống trường trực tiếp phối hợp với trường tổ chức thi nhưng lại để xảy ra những dấu hiệu tiêu cực như thế, làm ảnh hưởng đến uy tín mà Trường đã xây dựng bao nhiêu năm nay”, một cán bộ Ban chấp hành công đoàn trường ĐH Tài chính – Marketing, bức xúc.


Đang nổi lên nghi vấn có “lót tay” trong kỳ thi nâng ngạch công chức tại trường ĐH Tài chính – Marketing

Theo tìm hiểu của Dân Việt, trong suốt khoảng thời gian dài từ tháng 10.2013 đến tháng 2.2014, nhiều CB-GV của trường đã gửi đơn về Bộ Tài chính để báo cáo vụ việc, tuy nhiên mãi đến ngày 26.2, tổ công tác kiểm tra công tác quản lý (Bộ Tài chính) mới xuống trường làm việc.

Tại buổi làm việc này đoàn thanh tra đã mời 14 người trong tổng số 40 CB-GV tham gia coi thi nâng ngạch trả lời một số câu hỏi viết sẵn theo mẫu của đoàn thanh tra phát ra, sau đó thu hồi phiếu trả lời được hỏi để mang về Bộ, nhưng đến nay cũng chưa công bố kết quả.

Để có cái nhìn khách quan, chúng tôi đã liên lạc với ông Hứa Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Tài chính – Marketing, người được phân công chịu trách nhiệm triển khai trực tiếp kỳ thi này nhưng ông Tuấn giải thích số tiền thực lãnh này là hợp lý vì đây là tiền bồi dưỡng từ Tổng cục Thuế và Kho bạc Nhà nước.

Ngay sau đó, chúng tôi cũng liên lạc với bà Vũ Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Tài chính, người phụ trách trực tiếp Trường ĐH Tài Chính – Marketing, bà Minh cho biết: “Anh thông cảm, hơn một tháng nay tôi không còn phụ trách trường nữa (bà Minh được chuyển qua quản lý lĩnh vực bảo hiểm – PV) nên cũng không nắm rõ. Có gì anh liên lạc với Thanh tra Bộ Tài chính để biết được cụ thể vụ việc vì tôi nghe nói Bộ trưởng đã chỉ đạo Thanh tra làm rõ thông tin tố cáo này của CB-GV trường”.

Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc với ông Đỗ Mạnh Long, Thanh tra Bộ Tài Chính, Trưởng đoàn công tác đã đến làm việc với ĐH Tài chính Marketing liên quan đến vụ việc mà các CB-GV phản ánh thì ông Long cho biết: “Tôi chỉ có trách nhiệm kiểm tra, kết quả thế nào thì cứ đợi Bộ Tài chính sẽ công bố”.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/can-bo-coi-thi-tai-dh-tai-chinhmarketing-linh-thu-lao-khung/20140428040617963p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên