Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Cẩm nang học đại học

Cẩm nang học đại học

Cuốn sách gồm 75 lời khuyên cụ thể về việc chọn trường, chọn khóa học, ngành học, tương tác với các giảng viên. Qua đó, tác giả cung cấp một bức tranh đại học Mỹ, xứ sở có các đại học luôn ở top trên và chiếm số đông trên bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới.

 

 

Theo tác giả, học đại học tức là lúc người sinh viên phải giải quyết nhiều vấn đề như: học để giao tiếp – điều này có nghĩa là học cả cách viết lẫn cách nói chuyện. Đây là những kỹ năng mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu, nhưng lại là điều mà sinh viên thường bị thiếu. Học để suy nghĩ – nghĩa là học cách tư duy phản biện. Để có được kỹ năng này các bạn sinh viên cần phải tìm kiếm những khóa học mà ở đó các giáo sư thách thức họ phải tự mày mò tìm hướng đi. Học còn là để xây dựng tính cách và chuẩn bị để trở thành công dân.

Và có lẽ điều quan trọng, tác giả muốn nhấn mạnh, học là sống trong sự đa dạng của một xã hội đa văn hóa. Các trường đại học tốt thường tài trợ cho các hội thảo chuyên đề và các buổi thuyết trình để giúp sinh viên làm quen với sự đa dạng này.

Điều này cho thấy, học đại học chính là chuẩn bị hướng tới một xã hội toàn cầu. Khi thế giới ngày càng toàn cầu hóa, nó đòi hỏi người sinh viên phải biết nhiều hơn về thế giới bên ngoài để vừa thành công trong nền kinh tế toàn cầu, vừa trở thành một công dân tốt của đất nước. Bạn có thể theo đuổi kiến thức này ở nhiều nơi như các giảng khóa chuyên dạy về văn hóa của một quốc gia, các lớp ngoại ngữ, học các chương trình ở nước ngoài và thậm chí giao lưu học tập với sinh viên ngoại quốc.

Cuốn sách này cần thiết, giúp cho các bạn sinh viên có được nhiều lời khuyên hữu ích khi xây dụng cho mình một chiến lược lâu dài về học vấn.

 

T.K

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/cam-nang-hoc-dai-hoc/a107086.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên