Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sao & Thời trang » “Cấm cửa” thí sinh như Vương Thu Phương

“Cấm cửa” thí sinh như Vương Thu Phương

Tiếp nối thành công cuộc thi HH các dân tộc VN lần 1 (tổ chức tại TP Lâm Đồng – Đà Lạt năm 2007) và tại TP HCM (năm 2011), năm nay, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN lần thứ 3 sẽ chính thức được tổ chức tại TP Hội An tỉnh Quảng Nam. Cuộc thi do UBND tỉnh Quảng Nam đăng cai và phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế (CIAT) thực hiện.

Cm ca th sinh nh Vng Thu Phng - 1
Cuộc thi HH các dân tộc VN lần 1 được tổ chức thành công
tại Lâm Đồng năm 2007

Cuộc thi HH các dân tộc VN 2013 nằm trong chương trình “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ 5 năm 2013, nhằm hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Đồng thời, tạo ra một sự kiện văn hóa để tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ các dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, đẩy mạnh và nâng cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc. Thông qua cuộc thi nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của từng dân tộc sinh sống trên mọi vùng miền của tổ quốc Việt Nam. Qua cuộc thi này, công chúng và bạn bè trong, ngoài nước sẽ hiểu rõ hơn nét đẹp văn hóa, tâm hồn, tài năng của các thí sinh đại diện cho các dân tộc trên toàn quốc.

Cm ca th sinh nh Vng Thu Phng - 2
Năm 2011, một lần nữa cuộc thi HH các dân tộc VN chính thức
tổ chức tại TP HCM

Đối tượng dự thi là nữ công dân của các dân tộc Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại các vùng trên lãnh thổ Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi, cao từ 1m60 trở lên, không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không làm phương hại đến quan hệ ngoại giao giữa các dân tộc, các quốc gia, có trình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên.

Đặc biệt, để tránh trường hợp như thí sinh Vương Thu Phương (Trong cuộc thi HHVN 2012) đã làm đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn, BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN bổ sung thêm yêu cầu: Những thí sinh chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn, chưa sinh con. (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn hoặc có thời gian chung sống như vợ chồng không được tham dự cuộc thi). Đồng thời, BTC cũng không chấp nhận những thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính.

Cm ca th sinh nh Vng Thu Phng - 3
Những thí sinh đã làm đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn
không được phép dự thi

Ngoài ra, các thí sinh đã đoạt danh hiệu trong các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp những năm 2007, 2008, 2009, 2010, 2011 và năm 2012 khi đăng ký tham gia cuộc thi được Ban Tổ chức xem xét để đặc cách vào danh sách dự thi Vòng Chung kết (Phải đáp ứng thể lệ cuộc thi ở trên và hoàn thiện hồ sơ theo quy định).

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Từ ngày 01/3 đến 02/05. Vòng sơ tuyển diễn ra tại quận 2 TPHCM do hội đồng và Ban tổ chức xét tuyển qua hồ sơ và ảnh của thí sinh. Vòng bán kết được tổ chức tại HN và TP HCM vào giữa tháng 5. Vòng chung kết tổ chức tại TP Hội An, Quảng Nam từ ngày 05/6 đến ngày 21/6. Đêm Chung kết và Lễ đăng quang Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam được tường thuật trực tiếp trên VTV lúc 19h30’, ngày 20/06/2013.

Cm ca th sinh nh Vng Thu Phng - 4
Vương miện HH các dân tộc VN lần 2 thuộc về thí sinh
Triệu Thị Hà 
dân tộc Nùng

HH các dân tộc Việt Nam 2013 sẽ nhận giải thưởng bằng tiền mặt một trăm triệu đồng kèm theo vương miện và Bằng chứng nhận của Ban tổ chức. Cuộc thi còn trao một số giải thưởng phụ khác như: Người đẹp thân thiện, Người đẹp Quảng Nam, Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất, Người đẹp có thể hình đẹp nhất, Người đẹp có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp tài năng nhất, Người đẹp Du lịch.

 

Nguồn: http://ngoisao.vn/hoa-hau/tin/cam-cua-thi-sinh-nhu-vuong-thu-phuong-96533.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên