Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Phụ kiện » Cách xử lý khi điện thoại bị vỡ màn hình

Cách xử lý khi điện thoại bị vỡ màn hình

Màn hình là bộ phận quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Khi màn hình bị vỡ, tùy thuộc vào mức độ sẽ gây ảnh hưởng 1 phần hoặc năng hơn là sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn không thể tiếp tục làm việc được nữa. Vậy, câu hỏi đặt ra là: chúng ta cần làm gì khi màn hình điện thoại  bị vỡ???

1294100Thay màn hình mới

Điểm chung của hầu hết điện thoại Android hiện nay là màn hình lớn, rất dễ vỡ. Tùy vào cấu tạo của từng máy, một số dòng điện thoại sẽ phải thay cùng lúc cả màn hình và cảm ứng, một số loại khác chỉ phải thay màn hình hoặc cảm ứng riêng biệt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ khác nhau để thay thế cho loại linh kiện này.

Nếu không chú ý, rất có thể bạn phải trả giá khi phải chi ra một khoản tiền không hề nhỏ cho một chiếc màn hình kém chất lượng. Rất nhiều người dùng sau khi thay màn hình xong thì vẫn bị lỗi và lại phải thay điện thoại mới, tiền thì mất mà tật vẫn mang. Vì vậy, khi có nhu cầu thay màn hình, hãy tìm những trung tâm hoặc cửa hàng có uy tín, được kiểm chứng. Nếu hãng điện thoại mà bạn sử dụng có đại lý sửa chữa chính hãng thì nên mang thẳng đến đó để được hỗ trợ.

 

Tìm hiểu và tham khảo giá thị trường

Cho dù sửa chữa điện thoại hay thay màn hình ở bất kì đâu, các bạn đều cần phải lưu ý hỏi mức giá thay thế/sửa chữa ngay từ đầu. Tránh trường hợp không thỏa thuận kĩ đến lúc lấy máy thì được báo giá với mức giá gần bằng tiền của cả chiếc máy bạn đang sử dụng! Đối với phần lớn các màn hình máy điện thoại Android phổ biến, mức giá hiện nay rơi vào khoảng 1-2 triệu đồng, nếu phải thay cùng lúc cả cảm ứng thì sẽ đắt hơn một chút. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rất nhiều trường hợp thay màn hình không phải là hàng chính hãng hoặc không có thời hạn bảo hành, màn hình có thể tiếp tục lỗi sau 1 thời gian sử dụng và người dùng sẽ không thể khiếu nại được vì không có bảo hành hoặc bảo hành quá ngắn.

Chuyển đổi mục đích sử dụng

Nếu điện thoại của bạn bị vỡ màn hình nhưng vẫn có thể tiếp tục sử dụng được (máy chưa hỏng cảm ứng hoặc thay màn hình sẽ tốn chi phí gần bằng tiền máy), bạn nên nghĩ đễ phương án chuyển đổi mục đích sử dụng của thiết bị. Hãy biến chiếc máy của bạn  thành 1 chiếc USB 3G để kết nối Internet với máy tính xách tay hoặc kết nối nó với màn hình LED TV để biến TV nhà mình thành một smart TV tiện dụng. Như vậy, bạn vẫn có thể tối ưu hóa được lợi ích sử dụng của máy cũng như giảm bớt gánh nặng về chi phí. Khi có điều kiện để đầu tư một chiếc điện thoại mới, hãy rút kinh nghiệm để nâng niu cục cưng của bạn.

Phòng hơn là chống

Một kinh nghiệm chưa bao giờ trở nên lỗi thời của ông cha ta từ xưa đến nay. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn cho việc sửa chữa/thay thế khi màn hình bị bể vỡ. Bạn nên sử dụng các biện pháp phòng tránh để giảm thiểu khả năng rủi ro có thể xảy ra.
Hiện tại trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại phụ kiện có chức năng bảo vệ cho điện thoại mà nổi bật trong đó là Chân chống/Giá đỡ đa năng iRing. Phụ kiện này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được thiết kế tại USA và gia công tại Hàn. Với mức giá chỉ khoảng 150.000đ cho một bộ phụ kiện gồm cả iRing và Hook, chiếc smartphone của bạn sẽ an toàn hơn khá nhiều trong quá trình sử dụng hàng ngày. Thêm vào đó, những tính năng bổ sung mà iRing mang lại cũng khá thú vị và hấp dẫn. Tham khảo: nơi bán chân chống/giá đỡ đa năng iRing uy tín – chất lượng – giá rẻ tại Hà Nội và Sài Gòn (tp.HCM) tại website: Litistore.com

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên