Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Cách phòng ngừa rôm sảy cho trẻ

Cách phòng ngừa rôm sảy cho trẻ

Liệu là do “nóng trong người” hay do vệ sinh cá nhân hàng ngày? Có cách nào giúp giảm bớt tình trạng này? Tắm các loại lá có giúp các bé bớt rôm sảy và các bệnh mụn nhọt phát ban ngoài da hay không?

N.T.Tuyết (TP.HCM)

BS Hà Vinh – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trả lời:

Mùa nóng, cơ thể tiết nhiều mồ hôi để nhiệt độ trong cơ thể được giữ ở mức ổn định 370C. Các tuyến mồ hôi của em bé chưa phát triển đầy đủ nên dễ bị tắc nghẽn, khiến cho mồ hôi không thoát ra được hết sẽ tụ lại dưới da, gây phản ứng viêm nhẹ tại chỗ thành rôm sảy.

Để giúp các bé bớt khó chịu vì rôm sảy, phụ huynh nên mặc cho trẻ các loại quần áo rộng rãi, thoáng mát giúp việc tiết mồ hôi được dễ dàng. Ngoài ra, nên cho các bé uống đủ nước để giúp cơ thể các bé điều hòa thân nhiệt hiệu quả hơn. Điều quan trọng trong việc phòng ngừa rôm sảy là các bé phải được tắm thường xuyên với xà phòng (xà phòng diệt khuẩn càng tốt) để da sạch sẽ, các lỗ chân lông không bị bít kín, lúc ấy rôm sảy sẽ không thể xuất hiện. Nên nhớ, rôm sảy xảy ra trong mùa nóng là vì chúng ta không giữ da trẻ được sạch sẽ so với yêu cầu bài tiết mồ hôi tăng cao của trẻ, không phải đơn giản là vì trẻ bị “nóng trong người”.

Một số bà mẹ ở nơi trồng nhiều cây lá có thể theo kinh nghiệm dân gian: cho trẻ tắm bằng nước nấu trái khổ qua, lá kinh giới v.v… nhưng không có cơ sở khoa học để nói các thứ lá làm bớt rôm sảy. Do đó, cách phòng ngừa đơn giản và hiệu quả nhất là nên tập cho trẻ giữ thói quen vệ sinh cá nhân hằng ngày.

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/cach-phong-ngua-rom-say-cho-tre/a73188.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên