Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Bức mật thư trên lá

Bức mật thư trên lá

Với 126 trang sách, tác giả đã đưa mọi người đến thế giới tuổi thơ với những buồn vui, tinh nghịch của lứa tuổi học trò ở vùng quê đồng bằng Nam bộ…

Người đọc bâng khuâng tìm về những ước mơ ngộ nghĩnh như một cậu bé ngây thơ đi tìm Thuốc trường sinh hoặc những nhân vật như chú thỏ Lưu Ly, con mèo Đốm Hoa, cô Chò Chỉ, bé Lá Vừng, Mèn Mén… Thế giới tuổi thơ nhìn thiên nhiên thân thiện và qua đó, từng cảnh vật của miền quê yên ả được tái hiện sinh động.

 

 

Chẳng hạn, trong Cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ của mèo Đốm Hoa, độc giả nhí sẽ theo chú mèo ngộ nghĩnh này đến nhiều vùng đất khác nhau và cảm thấy quê hương mình nơi nào cũng đẹp. Ý nghĩa giáo dục được lồng vào câu chuyện một cách khéo léo.

Trong Bức mật thư trên lá, các nhân vật như Tí Đô, Tí Ù… đã có những tháng ngày hồn nhiên và thơ mộng khó quên. Nhà văn Trần Hoàng Vy viết: “Không biết nãy giờ, Tí Ù lặn hụp ở đâu, nó móc ra hai con cá tràu to bằng cổ tay, nói chiêu đãi dân “thành phố”, Tí Đô chưng hửng chưa biết Tí Ù chiêu đãi bằng cách gì, thì Mèn Mén đã khệ nệ ôm lại một đống bùn, tụi nó xúm lại bọc bùn lên hai con cá. Tí Sún chạy tìm cỏ và cây khô, Tí Ù vùi hai cục bùn vào đống lửa vừa mới nhúm lên. Mèn Mén chạy xuống xuồng tìm muối hột và ớt hiểm. Một thoáng sau, hai con cá đã được bóc ra bày trên lá chuối, trắng tươi và thơm phức. Đang đói bụng, cả bọn hè nhau vào, tay bốc, miệng nhai một cách ngon lành. Tí Đô lúc đầu, còn chần chừ, nhưng khi Tí Ù đưa cho một cái trứng vàng ươm và miếng cá, nó cũng chụp lấy và nhai ngấu nghiến. Tí Đô cảm thấy chưa có miếng cá và cái trứng cá nào mà nó ăn ngon như lúc này. Cám ơn thiên nhiên, cám ơn đồng quê đã cho nó một ngày đầu trên cả tuyệt vời!”

Có thể nói, những truyện ngắn Miền gió lành, Tiếng đàn của ong bầu, Phù thủy giấy… trong tập sách mới nhất này của Trần Hoàng Vy là sự tiếp nối của tác phẩm Miền thơ yêu dấu, Ngủ giữa vườn tiếng chim, Chớp mắt rồi cười

Do đó, không phải ngẫu nhiên mà nhà văn Khôi Vũ (Nguyễn Thái Hải) có nhận xét xác đáng: “Không chỉ bạn đọc nhỏ tuổi, tôi tin, kể cả bạn đọc lớn tuổi cũng sẽ thích thú đọc, để thỉnh thoảng sẽ mỉm cười một mình trước một tình huống, một câu thoại nào đó… Ấy là nhờ cái duyên ngầm của người viết Trần Hoàng Vy”.

 

H.A
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/buc-mat-thu-tren-la/a85637.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên