Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » BỞI VÌ TA YÊU NHAU

BỞI VÌ TA YÊU NHAU

Đó là Ly Hoàng Ly, Nguyễn Hữu Hồng Minh, Phan Trung Thành, Bùi Thanh Tuấn, Lê Thiếu Nhơn, Vũ Thanh Hoa, Nguyễn Phan Quế Mai, Ngô Thị Hạnh, Lê Vĩnh Tài, Nguyệt Phạm, Lê Thùy Vân, Đinh Thu Hiền, Trần Lê Sơn Ý, Ngô Liêm Khoan, Trần Mai Hường, Nguyễn Phong Việt, Hồ Huy Sơn, Hoa Níp, Hồ Minh Tâm, Đinh Lê Vũ, Nguyễn Thiên Ngân.

Đây là tập thơ quy tụ tương đối đầy đủ các nhà thơ trẻ tại TP.HCM và họ cũng chọn những bài thơ ưng ý nhất. Nhờ vậy có thể sẽ góp phần nâng cao hơn chất lượng của tập thơ – vốn là thể loại rất khó bán hiện nay.

 

 

Đúng như tựa sách, chủ đề của tập thơ này viết về tình yêu đôi lứa. Trước mỗi bài thơ có lời đề từ của tác giả, hoặc lời giới thiệu ngắn gọn về tác giả đó nhằm giúp độc giả cảm nhận tác phẩm một cách gần gũi hơn, đời hơn. Chẳng hạn như với thơ Ly Hoàng Ly, nhà phê bình Thụy Khuê giới thiệu: “Vùng đêm của Ly Hoàng Ly mang nhiều chất trí tuệ, đầy khủng hoảng, Ly cho trừu tượng trôi vào cụ thể, để cụ thể chuyển sang trừu tượng nhẹ nhàng như cái vẫy tay, như hơi thở nhẹ, như giọt nước mắt:

Kìa đêm chảy
Chảy lên trời
Buốt óc tôi
Kìa đêm chả
Chảy lên trời
Máu tuột khỏi tim

Đêm của Ly choán dần không gian, độc chiến bầu trời, đêm là chất lỏng, đêm đặc thịt da”.

Được biết, đây là tập thơ đầu tiên trong Tủ sách Thơ Thơ của NXB Hội Nhà văn; sau tập thơ Bởi vì ta yêu nhau sẽ là các tập thơ khác như Tình yêu có ở muôn nơi (thơ tình thế giới chọn lọc), Ngày đó chúng mình thương (các tác giả trong phong trào thơ mới)…

K.L

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/boi-vi-ta-yeu-nhau/a85410.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên