Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Bộ GD-ĐT chính thức yêu cầu thu hồi sách có cờ Trung Quốc

Bộ GD-ĐT chính thức yêu cầu thu hồi sách có cờ Trung Quốc


Chiều 6.3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có công văn gửi các Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố về việc thu hồi bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ”.

Công văn ghi rõ: Vừa qua, Nhà xuất bàn Dân trí đã xuất bản và phát hành bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” gồm 02 cuốn a và b. Đây là sách tham khảo có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam, không phù hợp với Chương trình Giáo dục Mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành. Trước tình hình trên, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT:

Chỉ đạo các cơ sở GD mầm non trên địa bàn không mua và sử dụng bộ sách này; nếu đã mua thì gửi trả lại các Nhà Sách để đơn vị phát hành (Công ty TNHH văn hoá Hương Thủy) và Nhà xuất bản Dân trí xử lý. Đồng thời, tuyên truyền hướng dẫn cho giáo viên và cha mẹ trẻ không nên mua và sử dụng bộ sách này.

Cuốn sách dành cho trẻ em chuẩn bị vào lớp 1 có in cờ Trung Quốc

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, có nội dung phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục theo quy định; tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với pháp luật, văn hoá – xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam

Nguồn: http://danviet.vn/127125p1c28/bo-gddt-chinh-thuc-yeu-cau-thu-hoi-sach-co-co-trung-quoc.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên