Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Biển Đông yêu dấu

Biển Đông yêu dấu

Hỏi đáp Hoàng Sa – Trường Sa (Trần Nam Tiến), Lẽ phải: Luật quốc tế và chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (Nguyễn Việt Long), NXB Trẻ vừa phát hành cuốn Biển Đông yêu dấu của nhà giáo Trần Ngọc Toàn.

 

 

Nhìn chung, loạt sách này là những công trình nghiên cứu, sưu tập tài liệu và chứng minh chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Từ kho thư tịch cổ Việt Nam cũng như phương Tây đều xác nhận nhà nước ta đã phát hiện, chiếm hữu và thực thi chủ quyền trên hai quần đảo này từ thế kỷ XVI. Trong khi đó, hai quần đảo này chưa từng được ghi nhận trong bất cứ văn bản lịch sử nào của Trung Quốc cho đến tận nửa đầu thế kỷ XX.

Tập sách Biển Đông yêu dấu đã thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ đối hai quần đảo này. Nhân vật chính là cậu bé Minh Sơn, mùa hè năm lớp 9, được ông nội cho tham gia chuyến nghiên cứu khoa học biển dọc chiều dài đất nước trên con tàu khảo sát địa chấn Bình Minh. Cậu đã đi khắp biển Đông, đã chứng kiến những hiện tượng kỳ thú, đã nghe các nhà khoa học và các nhân chứng kể những câu chuyện về biển; về lịch sử khai phá và bảo vệ biển Đông của cha ông. Từ đó, cậu thêm yêu biển đảo quê nhà.

Với hình thức chuyện kể, bạn dễ dàng tiếp cận những lập luận khoa học, những bằng chứng xác thực được quốc tế công nhận chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa thuộc quyền sở hữu của Việt Nam. Tác giả Trần Ngọc Toản nguyên là Viện trưởng Viện Dầu khí VN nên ông có điều kiện trình bày xác thực về vấn đề dầu mỏ, khí đốt trên biển Đông v.v…

Yến Ngọc

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/bien-dong-yeu-dau/a75188.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên