Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Biển đảo Việt Nam

Biển đảo Việt Nam

Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó giám đốc, Tổng biên tập NXB Kim Đồng bày tỏ hi vọng: “Những cuốn sách này sẽ là người bạn đường đáng tin cậy, giúp các em trang bị kiến thức cho mình, để có đủ tri thức và trí tuệ trong việc cùng tham gia đấu tranh khẳng định chủ quyền, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc thân yêu”.

 

 

Cách thể hiện của bộ sách cũng khá phong phú, nhiều thể loại. Chẳng hạn, tập bút kí Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy. Vốn là một sĩ quan quân đội từng tham gia phục vụ ở Trường Sa, tác giả chắt lọc những câu chuyện thú vị và mộc mạc về thiên nhiên, con người ở Trường Sa mà anh tận mắt và trải nghiệm.

Sách ảnh Tổ quốc nơi đầu sóng là tập hợp hơn 200 bức ảnh và tư liệu, tái hiện sinh động lịch sử, cảnh quan, sức sống căng đầy của thiên nhiên và con người Việt Nam ở hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Đây cũng là cuốn sách ảnh đầu tiên về Hoàng Sa và Trường Sa dành cho trẻ em, gây xúc động mạnh cho các em bởi những hình ảnh bạn bè cùng trang lứa đang sinh sống và học tập trên đảo.

Bên cạnh đó, Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa – Trường Sa do nhiều tác giả đầy tâm huyết đã dày công nghiên cứu những tư liệu cũ, mới, thông qua thư tịch và hiện vật lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa giúp các bạn đọc nhỏ tuổi cảm thấy như việc đọc cuốn sách là một chuyến du ngoạn, qua đó các em có thể nắm rõ về địa lí, lịch sử, vai trò của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đối với đất nước ta, đồng thời hiểu rõ về tầm quan trọng của việc bảo vệ, gìn giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc mà tất cả mọi người Việt Nam đều có bổn phận và trách nhiệm tham gia, trong đó có các em.


G.N

 

 

 

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/bien-dao-viet-nam/a105838.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên