Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Biển đảo Tổ quốc em

Biển đảo Tổ quốc em

Bộ sách Tô màu biển đảo Tổ quốc em gồm 4 cuốn: Tự hào biển đảo, Bình yên trên đảo, Em yêu biển đảo, Biển bạc quê em là cẩm nang giúp các bạn nhỏ khám phá những vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc, thông qua những tranh vẽ được cách điệu ngộ nghĩnh.

 

 

Không chỉ là những tập sách giúp các em thỏa sức sáng tạo với thế giới sắc màu mà còn lồng ghép những giá trị tốt đẹp về quê hương, đất nước, con người. Bộ sách Tô màu biển đảo Tổ quốc em giúp các em tìm hiểu vùng biển đảo của Tổ Quốc Việt Nam, đặc biệt là Hoàng Sa – Trường Sa qua những hình ảnh như: quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ Tổ quốc; đảo Trường Sa Lớn nhìn từ trên cao; nhà đèn, cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa Lớn; ngọn hải đăng trên đảo Sơn Ca; Trường tiểu học ở thị trấn Trường Sa; đèn biển trên đảo Song Tử Tây, hoa bàng vuông ở Trường Sa, trồng rau, chăn nuôi trên đảo v.v.

 

 

Bộ truyện tranh Hoàng Sa – Trường Sa: Lãnh thổ nước Nam là sự tái hiện câu chuyện thú vị về phiên xử liên quan đến chiếc tàu chở đồng bị đắm tại Hoàng Sa, cách hành xử của quan viên Trung Quốc ở thế kỷ 19, và chuyến du hành đến Đại Việt vào thế kỷ 17 của một thiền sư Trung Quốc. Bộ truyện tranh này xác định: người Trung Quốc từ xưa đã không xem Hoàng Sa – Trường Sa như một phần lãnh thổ của mình. Trong khi đó, Thượng thư Bộ binh Thân Trọng Huề của triều Nguyễn đã tuyên bố với Toàn quyền Đông Dương năm 1925: “Những hòn đảo này luôn luôn thuộc chủ quyền của nước An-Nam, việc này không có gì để bàn cãi cả!”

 

 

Có thể nói, cả hai bộ sách này không chỉ nâng cao nhận thức cho các em về ý nghĩa của biển đảo, chủ quyền biển đảo mà còn nâng cao kiến thức về giữ gìn môi trường của biển, đảo.

 

A.N

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/bien-dao-to-quoc-em/a111555.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên