Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Bị viêm lộ tuyến, có nên đốt điện trước khi sinh con?

Bị viêm lộ tuyến, có nên đốt điện trước khi sinh con?

Em năm nay 26 tuổi và đã sinh 1 con rồi. Em đi khám phụ khoa bác sĩ bảo em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm. Bác sĩ chỉ định đặt thuốc và đốt điện nhưng có lời khuyên cho rằng, đang muốn sinh con thì không nên dùng phương pháp này. Em đang hoang mang không có nên quyết định đốt điện trước khi sinh em bé không? Hoặc nếu không đốt liệu có bị nguy cơ vô sinh không? Xin bác sĩ cho em một lời khuyên?

 

B vim l tuyn, c nn t in trc khi sinh con? 1

Ảnh minh họa.

Trả lời

 

Sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh, và có thể dẫn đến ung thư. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết.

Với trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung, không thể chỉ đặt thuốc mà khỏi viêm được. Bạn hoàn toàn nên điều trị trước khi mang thai vì đốt ở cổ tử cung chỉ là đốt một lớp màng mỏng, không để lại sẹo. Khi đó, cổ tử cung vẫn co giãn bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện mang thai hay nguy cơ vô sinh.. Có nhiều trường hợp, sau khi đốt điều trị viêm lộ tuyến, phụ nữ dễ mang thai hơn vì không còn dịch viêm diệt tinh trùng nữa.

Sau khi điều trị khỏi viêm lộ tuyến, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra lại trước khi có ý định mang thai. 

Chúc bạn vui khỏe!

Tư vấn bởi: Bác sỹ Trần Thị Vân Yến

Chuyên khoa Sản – Phòng khám đa khoa Medelab

1B, Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline tư vấn: 19006057

Nguồn: http://giadinh.net.vn/suc-khoe/bi-viem-lo-tuyen-co-nen-dot-dien-truoc-khi-sinh-con-20140422034227723.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên