Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Bí quyết xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả

Bí quyết xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả

Sách vừa được NXB Thời Đại ấn hành qua bản dịch của Bạc Cầm Tiến.

Để thực hiện cuốn sách này, Max Sutherland đã theo dõi tác động của hàng trăm chiến dịch quảng cáo, tuần này sang tuần khác, trong hơn 15 năm. Đặc biệt, ông sử dụng các ví dụ của những quảng cáo nổi tiếng quốc tế, từ đó phân tích về những thông điệp quảng cáo hiệu quả hoặc không và giải thích nguyên do vì sao.

 

 

Chẳng hạn, trong đời sống hiện nay, hầu như ai ai cũng bị tác động của quảng cáo. “Tính đến cuối đời, chúng ta có lẽ phải tốn tới một năm rưỡi chỉ để xem các mẩu quảng cáo trên TV”. Thông tin này thật thú vị và cho chúng ta nhiều suy nghĩ. Tuy nhiên, không ít nhà làm quảng cáo vẫn chưa tìm ra “chìa khóa” vì sao có những quảng cáo thành công và ngược lại – dù cũng do chính mình thực hiện. Tập sách nêu ra vấn đề mà nhiều nhà quảng cáo quan tâm, chẳng hạn, có người thú nhận: “Tôi biết phân nửa chiến dịch quảng cáo của tôi là lãng phí, nhưng tôi không biết đó là nửa nào!”.

Vậy “ẩn số”của nó ở đâu?

Theo tác giả, trước hết đối với những nhà làm quảng cáo phải hiểu được tâm lý người tiêu dùng. Không phải cứ đổ nhiều tiền, làm những chiến dịch rầm rộ, được xây dựng công phu và tốn kém thì quảng cáo thành công. Max Sutherland đã vén bức màn “ma thuật” của quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo trên internet, qua việc giải thích sâu sắc và thực tế điều gì khiến những quảng cáo hiệu quả.

Có thể nói, qua các công trình nghiên cứu từ thực tiễn, tác giả đã giúp cho những ai làm trong lĩnh vực này khi muốn tìm ra công thức cho một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

D.T
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/bi-quyet-xay-dung-chien-luoc-quang-cao-hieu-qua/a112069.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên