Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Kiến thức dùng thuốc » Bí quyết uống canxi bổ sung để tăng chiều cao một cách hiệu quả nhất

Bí quyết uống canxi bổ sung để tăng chiều cao một cách hiệu quả nhất

Việc bổ sung thêm canxi nhờ thuốc và thực phẩm chức năng chứa canxi để tăng chiều cao là cách nhanh nhất để tăng chiều cao cho các nàng nấm lùn. Thế nhưng việc uống canxi cũng cần phải đúng cách mới phát huy được kết quả và an toàn cho sức khỏe, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây nhé.

Viên uống canxi là gì và khi nào thì bạn nên dùng chúng?

Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển xương. Xương có phát triển thì chiều cao của bạn mới phát triển, ngoài ra nó còn giúp phòng tránh một số bệnh như loãng xương, cong vẹo cột sống…vì tế việc bổ xung canxi là điều hết sức cần thiết. Cách an toàn nhất vẫn là bổ xung canxi thông qua thực phẩm nhưng đối với những người có khả năng hấp thụ kém sẽ phải cần đến viên uống hoặc canxi dạng nước.

Khi cơ thể có những dấu hiệu thiếu canxi như hay bị chuột rút, móng tay giòn, dễ gãy, người mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, chán ăn… hãy cân nhắc đến việc bổ sung canxi bạn nhé.

Không tự ý mua canxi về uống

Nếu không có những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt canxi hoặc cách tốt nhất để biết mình có thiếu canxi hay không thì hãy đến gặp bác sĩ kiểm tra và kê đơn chính xác nhất. Nếu bạn tự uống quá nhiều canxi thì sẽ dẫn đến khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn,…

Dùng canxi chung với vitamin D

Nhu chúng ta đã biết, vitamin D có vai trò vận chuyển canxi đến nơi cần đến, vì thế mà cho dù bạn có uống sữa hoặc ăn những món chứa nhiều canxi mà chiều cao vẫn không phát triển. Nguyên nhân là vì cơ thể thiếu hụt vitamin D nên không thể nào vận chuyển canxi được. Vitamin D sẽ giúp canxi chuyển hóa thành canxi phosphate và cải thiện kết cấu xương

Chế độ ăn uống khi dùng canxi

– Nêm nếm vừa phải, không ăn quá mặn khi bổ xung canxi sẽ dẫn đến tính trạng tiểu nhiều bất thường.

– Khi đang uống canixi tổng hợp thì không nên uống sữa hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa để tránh 2 loại canxi tranh chấp lẫn nhau.

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên