Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Bẻ khóa bí mật triệu phú

Bẻ khóa bí mật triệu phú

Bẻ khóa bí mật triệu phú (nguyên tác: The Millionaire Next Door) của Thomas J. Stanley – William D. Danko ( NXB Tổng hợp TP.HCM; Hồng Vân – Hoài Nguyên dịch) đã góp phần trả lời câu hỏi này.

 

 

Thật bất ngờ, kết quả nghiên cứu về phương thức làm giàu của Thomas J. Stanley và William D. Danko cho thấy, nhiều người sống trong những ngôi nhà sang trọng và sở hữu những chiếc xe đắt tiền, chuyên xài hàng hiệu v.v… thực ra chưa phải là người giàu có. Vì nếu hàng năm ta kiếm được nhiều tiền và phung phí hết sạch thì không thể giàu lên. Của cải là số tài sản mà ta tích lũy được, chứ không phải số tiền mà ta tiêu đi.

Do đó, không gì ngạc nhiên khi biết nhiều người cực kỳ giàu có lại không “vung tay quá trán” hoặc sống ở những khu vực thượng lưu đắt tiền. Thậm chí họ còn mặc cả khi mua xe hơi; không hề có những “hành động hào phóng” dành cho con cái đã trưởng thành…

Vậy làm thế nào để trở nên giàu có?

Đó là người dù đã giàu nhưng vẫn thường tuân thủ một lối sống phù hợp để có điều kiện tích lũy tiền bạc. Có thể họ sống thoải mái dưới mức khả năng thu nhập tài chính dồi dào của mình; họ sử dụng thời gian, sức lực và tiền bạc hợp lý bằng những cách hướng đến mục tiêu tích lũy của cải; họ tin rằng sự độc lập về mặt tài chính quan trọng hơn việc thể hiện địa vị xã hội; họ giỏi nắm bắt những cơ hội trên thị trường và chọn đúng nghề nghiệp v.v…

Các tác giả của tập sách Bẻ khóa bí mật triệu phú còn nhấn mạnh: “Và sau toàn bộ công trình nghiên cứu này, chúng tôi đã khám phá ra một điều là công cuộc làm giàu chủ yếu đòi hỏi tính kỷ luật, sự hy sinh và lao động chăm chỉ”.

Chìa khóa của các nhà triệu phú chính là ở đó.

 

L.H

 

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/be-khoa-bi-mat-trieu-phu/a83026.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên