Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Bầu Thụy đề nghị tạm dừng V.League

Bầu Thụy đề nghị tạm dừng V.League


Cho rằng đội bóng của mình bị xử ép trong trận thua SLNA ở vòng 5 V-League và các trận trước đó, ông bầu Nguyễn Đức Thụy của XMXT.Sài Gòn tuyên bố VPF nên tạm dừng giải để củng cố công tác trọng tài.

  • Sự cố V.League: Cầu thủ gãy răng ở Lạch Tray, sân Vinh “vỡ”
  • SLNA – XMXT.Sài Gòn (1-0): Sông Lam trở lại ngôi đầu

Tình huống đỉnh điểm khiến bầu Thụy mất hết kiên nhẫn xung quanh cách điều hành của lực lượng trọng tài, chính là tình huống dẫn đến quả phạt đền mà XMXT.Sài Gòn phải chịu trong trận đấu với SLNA. 

Ông Nguyễn Đức Thụy nói: “Trong tình huống ấy, rõ ràng là cầu thủ của SLNA phạm lỗi với hậu vệ Hải Anh bên phía đội của chúng tôi trước, trọng tài không những không thổi phạt, cho trận đấu tiếp tục, mà còn bắt phạt đền ngay sau đó, dù thủ môn Tấn Trường của XMXT.Sài Gòn chưa hề phạm lỗi với tiền đạo đội SLNA”.

Bu Thy cho rng Si Gn XT lin tc b x p - nh: Gia Hng
Bầu Thụy cho rằng XMXT.Sài Gòn liên tục bị xử ép – Ảnh: Gia Hưng

“Không chỉ có pha bóng ấy, suốt trận đấu, trọng tài Hoành Anh Tuấn nhiều lần có các pha xử lý gây ức chế cho XMXT.Sài Gòn, thậm chí phạt thẻ một số trụ cột của đội tôi. Tình huống của Đình Luật đâu đáng nhận thẻ vàng. Anh ta là đội trưởng, anh ta có quyền thay mặt toàn đội lên tiếng chứ!” – bầu Thụy nói thêm.

Quá bức xúc với công tác trọng tài, bầu Thụy nói tiếp: “Trong mấy trận gần đây, XMXT.Sài Gòn liên tiếp chịu thiệt vì trọng tài. Mới tuần trước là trận đấu gây nhiều tranh cãi với SHB Đà Nẵng. Trước nữa là các trận đá với Hà Nội TT và HAGL năm ngoái. Tôi cho rằng đấy là một chuỗi sai lầm có hệ thống từ phía các trọng tài nhằm vào XMXT.Sài Gòn”.

Riêng với trọng tài Hoàng Anh Tuấn, “vị vua sân cỏ” này liên tục bị phản ứng trong thời gian gần đây. Năm ngoái, trọng tài Hoàng Anh Tuấn từng bị “treo còi” đến 4 trận sau sự cố trên sân Chi Lăng, khiến có lúc SHB Đà Nẵng đòi bỏ cuộc, thậm chí đòi VPF và VFF phải dừng giải để củng cố công tác trọng tài.

Năm nay, ngay sau trận thua SLNA, bầu Thụy của XMXT.Sài Gòn đề nghị điều tương tự: “Tôi kiến nghị VFF, VPF tạm dừng V.League để củng cố công tác trọng tài. Thậm chí, tạm dừng giải để xem thử các trọng tài có tiêu cực hay không? Chứ bắt kiểu này là làm hại bóng đá.

Tôi nói thẳng tập đoàn Xuân Thành tài trợ cho bóng đá, tài trợ cho XMXT.Sài Gòn là vì tình yêu, là vì bóng đá Việt Nam. Nhưng trọng tài cứ bắt kiểu này hoài thì quả thật chúng tôi chịu không thấu.

Tôi sợ các quyết định kiểu như thế này của các trọng tài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ, trong khi họ còn phải làm nhiệm vụ ở AFC Cup nữa, nơi XMXT.Sài Gòn cũng cần phải giữ vị thế cho bóng đá Việt Nam” – vẫn lời ông bầu Nguyễn Đức Thụy.

Thậm chí, ông Thụy còn nhấn mạnh: “Tôi không biết là có thế lực nào đứng đằng sau trọng tài Hoàng Anh Tuấn hay không? Khi anh ta kiên quyết chỉ tay vào chấm phạt đền dù thủ môn của chúng tôi chưa phạm lỗi, còn trước đó là tình huống mà hậu vệ Hải Anh của đội tôi bị phạm lỗi trước”.

Trong khi đó, HLV Trần Tiến Đại của XMXT.Sài Gòn lên tiếng: “Đúng là ngoài tình huống bị thổi phạt đền, đội của chúng tôi liên tục phải chịu những tiếng còi gây ức chế của trọng tài Hoàng Anh Tuấn trong suốt trận. Và tôi cũng không hiểu tại sao XMXT.Sài Gòn luôn phải chịu bất lợi trong các quyết định gây tranh cãi của trọng tài suốt nhiều vòng đấu qua?”.

Ngoài trọng tài Hoàng Anh Tuấn, 2 trợ lý Trần Thanh Liêm và Phạm Mạnh Long cũng thường xuyên căng cờ bậy trong trận XMXT.Sài Gòn đá với SLNA. Tôi nói thẳng là với cách phất cờ như thế, anh Long không xứng đáng nhận giải Cờ vàng như hồi năm ngoái đâu!”.

Hiện tại, ông Đại đang chịu án kỷ luật cấm chỉ đạo 2 trận do phản ứng với trọng tài Nguyễn Văn Kiên ở vòng 4. HLV Trần Tiến Đại cho biết ông chấp nhận án phạt đó, nhưng ông cũng mong mỏi rằng những người có liên quan cũng xét đến việc tại sao ông nói riêng và XMXT.Sài Gòn nói chung phải phản ứng trọng tài mạnh đến vậy?

Theo Dân Trí

Nguồn: http://danviet.vn/133627p1c27/bau-thuy-de-nghi-tam-dung-vleague.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên