Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Bắt trẻ ngồi bô sớm không tốt

Bắt trẻ ngồi bô sớm không tốt

Ảnh:Internet

 

TS. Steve Hodges, giáo sư tại ĐH Wake Forest ở Bắc Carolina (Mỹ), nói rằng vì bàng quang của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, việc buộc trẻ ngồi bồn cầu quá sớm có thể dẫn tới tổn thương thận, táo bón, thậm chí nhiễm trùng đường tiết niệu vì nhu động ruột của trẻ phải co bóp lâu hơn thông thường.

Theo TS. Hodges, trẻ nhỏ cần phải được tự do bài tiết vì bài tiết chính là một hoạt động của cơ thể nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan khác.
Khi trẻ bắt đầu cảm nhận được nhu cầu, cha mẹ mới có thể đưa trẻ vào nhà vệ sinh. Nếu cha mẹ huấn luyện trẻ quá sớm, háo hức muốn khoe khoang hàng xóm về “thần đồng vệ sinh” của mình, cha mẹ có thể làm hại con về sau. Theo TS. Hodges, hơn một nửa bậc phụ huynh đưa trẻ đến khám về vấn đề tiết niệu đều là những đứa trẻ bị “ép phải vào nhà vệ sinh” trước ba tuổi.

Tuy nhiên, con số đó chưa gây ấn tượng lắm. Lượng trẻ đến khám táo bón ở bác sĩ đã tăng gấp bốn lần trong thập kỷ qua. Ngoài ra, 8% bé gái đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu ở độ tuổi lên bảy, dẫn đến khoảng một triệu lượt khám bệnh hàng năm tại các phòng khám chuyên khoa nhi và chiếm khoảng 14% trường hợp cấp cứu bệnh nhi nữ, theo TS Eric Jones làm việc tại ĐH Y khoa Baylor và BV Nhi Texas.

Tiến sĩ Hodges khuyến cáo, những con số này mới phản ánh một phần nhỏ thực tế. Hiện nay, cha mẹ có xu hướng nghĩ rằng, các vấn đề liên quan đến đi bô hoặc sử dụng bàn cầu ở trẻ nhỏ là bình thường, nhiều người không bận tâm đưa con em đến bác sĩ. Tuy nhiên, bàng quang của trẻ cần từ ba hay bốn năm để phát triển và hoàn thiện và bạn hãy cho trẻ thoải mái trong vấn đề bài tiết.

Nguyễn Khởi (Nguồn: Daily Mail)

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/bat-tre-ngoi-bo-som-khong-tot/a70129.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên