Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Bách khoa thư những nhân vật kinh điển

Bách khoa thư những nhân vật kinh điển

Cuốn sách tập hợp chân dung 25 nhân vật kinh điển đã đi vào văn học và điện ảnh. Đó là chàng Ulysses – người anh hùng nổi tiếng nhất của thời Cổ đại; là Heracles – con trai thần Zeus, một trong những người hùng được kính nể nhất của thời Cổ đại, được nhận diện qua tấm da sư tử và cây chùy, biểu tượng cho sức mạnh. Hay Thủy thủ Sindbad – hiện thân của vô số chuyện phiêu lưu được thủy thủ toàn thế giới kể lại mà những trải nghiệm phi thường của chàng được thuật kể trong Nghìn lẻ một đêm.

 

 

Bên cạnh đó, tất nhiên, không thể thiếu chàng phóng viên nổi tiếng Tintin nhanh nhẹn, mưu mẹo, dũng cảm, thông minh của tác giả Bỉ Hergé, xuất hiện lần đầu năm 1929 đã chinh phục 200 triệu độc giả từ 7 đến 77 tuổi. Hay cậu bé Harry Potter, cậu bé phù thủy mồ côi cha mẹ, bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc đối đầu giữa cái Thiện và cái Ác, đã nhận được sự hâm mộ chưa từng thấy của độc giả hiện đại.

Các tác giả dành một đề mục đáng kể cho nhân vật có câu nói kinh điển, chẳng hạn, “Tên tôi là Bond. James Bond” – chàng điệp viên cự phách, sống sót qua tất cả các cú sốc của thế kỉ 20 này xuất hiện lần đầu năm 1953 trong Sòng bạc hoàng gia – tiểu thuyết của cựu điệp viên Anh Ian Fleming.

Trong 25 chân dung nhân vật kinh điển, chỉ duy nhất 1 nhân vật có thật. D’Artagnan (1610-1673) chính là người thứ tư trong tiểu thuyết Ba chàng lính ngự lâm của Alexandre Dumas: “Một thế kỉ sau, với câu nói bất hủ: “Lịch sử là một cái đinh để tôi treo những tiểu thuyết của mình”, Dumas đã nâng nhân vật lên hàng huyền thoại.

Bách khoa thư những nhân vật kinh điển không tiếp cận ở những chi tiết cứng nhắc về tiểu sử nhân vật, mà khéo léo cấp cho nhân vật một bộ lí lịch sống động. Đặc biệt, phần cuối sách có tư liệu Tra cứu theo vần giúp người đọc tiện theo dõi; Danh mục tranh và ảnh minh họa; Mốc niên đại để xác định vị trí trong lịch sử văn học của những nhân vật vĩ đại mà chân dung được mô tả trong tác phẩm.
 

P.H
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/bach-khoa-thu-nhung-nhan-vat-kinh-dien/a147897.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên