Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Công nghệ » Apple lên kế hoạch bán iPhone giá rẻ

Apple lên kế hoạch bán iPhone giá rẻ

Đã từ nhiều năm nay, tin đồn về một chiếc iPhone giá rẻ được nhắc đến không biết bao nhiêu lần, và theo nhiều nguồn tin, vào cuối năm nay, Apple sẽ biến điều này thành sự thực.

Theo Wall Street Journal, bản giá rẻ sẽ khá giống với bản hiện tại nhưng có thân máy rẻ hơn. Trích lời “nguồn tin nội bộ”, tờ báo này cũng cho biết Apple hiện đang xem xét đến chiếc iPhone với thân máy bằng nhựa polycarbonate, sẽ có giá rẻ hơn chiếc iPhone 4, 4S làm bằng kính hay chiếc iPhone 5 bằng nhôm.

Ngoài ra, Apple cũng chưa dám chắc về quyết định ra mắt thiết bị này, tuy nhiên iPhone giá rẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho công ty trong cuộc chiến với smartphone giá rẻ chạy Android của Google.

Tuần trước, công ty nghiên cứu Strategy Analytics cho biết mức tăng doanh số của Android, đặc biệt là các loại máy Samsung, có thể sẽ ép Apple đến con đường cho ra mắt một chiếc ‘iPhone mini’ nhỏ hơn.

Giám đốc Strategy Analytics, Neil Mawston, cho biết: “Samsung tham gia vào nhiều phân khúc hàng hơn nên có thể nắm bắt được nhiều thị trường hơn Apple (giả định Apple không ra mắt ‘iPhone Mini’ trong năm nay)”.

Cho tới nay, chiến lược của Apple là tập trung vào lợi nhuận hơn là thị phần. Mặc dù Apple chỉ ra mắt một mẫu smartphone mới mỗi năm kể từ khi iPhone ra đời năm 2007, công ty này vẫn tiếp tục bán những phiên bản cũ của dòng máy này trên thị trường. Lấy ví dụ, iPhone 4 và 4S vẫn còn được bán nên người dùng sẽ có những lựa chọn rẻ hơn.

Trong khi Apple tiếp tục tăng lợi nhuận, nó đã đánh rơi vị thế của mình. Dù các loại điện thoại Android đã không ngừng tăng độ phủ sóng trong những năm gần đây, Samsung vẫn là nhà sản xuất duy nhất có thể thu lợi nhờ vào mảng quảng cáo được chi ra ít nhất gấp 10 lần Apple.

HTC, nhà sản xuất Đài Loan sản xuất điện thoại Android và Windows Phone công bố rằng công ty này đã dự đoán sai trong quý 4/2012 khi mà lợi nhuận của họ giảm xuống 91% hai năm liên tiếp.

Theo Nissin/Telegraph

Nguồn: http://www.netlife.vn/cong-nghe/2013/01/apple-len-ke-hoach-ban-iphone-gia-re/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên