Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Ăn vóc học hay

Ăn vóc học hay

Những ai đã đi qua hơn nửa đời người, họ lại nhớ đến Gió heo may đã về để bình thản cất tiếng gọi thân thương Già ơi, chào bạn!

Ăn vóc học hay (NXB Hồng Đức) là tác phẩm mới nhất của BS Đỗ Hồng Ngọc. Chia sẻ với bạn đọc, tác giả cho biết: “Đây không phải là một cuốn sách y học. Bởi khi cần đến y học thì đã có các bệnh viện, các thầy thuốc. Đây là những chuyện đời thường, hằng ngày chúng ta vẫn gặp, chuyện cái ăn, cái mặc, nếp nghĩ, nếp làm… Nhưng nó lại là cái cớ để chúng ta có dịp trò chuyện thân tình với nhau hôm nay, giữa một người đi trước và một người đi sau – giữa hai thế hệ – cách nhau có khi hơn nửa thế kỷ nhưng vẫn còn rất nhiều điều gần gũi nhau”.

 

 

Những câu chuyện ông đưa ra trong tập sách này gần gũi với bạn đọc. Chẳng hạn, suy nghĩ về vấn đề sức khoẻ, ông cho rằng: “Sức khỏe phải là sự sảng khoái về cả ba mặt: thể chất, tâm thần và xã hội. Và do đó, một mình ngành y tế không thể tạo ra sức khỏe cho mỗi chúng ta. Bảo ngành y tế phải chịu trách nhiệm về sức khỏe cho mọi người thì… tội nghiệp cho họ!”. Đó là chưa kể, theo ông, “bác sĩ thì chữa được cái đau chứ không chữa được cái khổ, chữa được cái bệnh, chứ không chữa được cái hoạn”.

Bên cạnh đó, còn có những suy nghĩ của ông về cái đẹp khi ngao du sơn thuỷ: “Người ta nói Bà Nà trong một ngày có đủ cả bốn mùa cũng phải. Thời tiết thay đổi đột ngột. Mới sương khói lênh đênh buổi sớm, rồi lừng lững nắng vàng, rồi lãng đãng mênh mang, rồi chìm vào giá buốt. Núi chập chùng. Tầng tầng lớp lớp. Cành khô chới với nhấp nhô. Con đường cắt ngang núi, quanh co, khúc khuỷu”. Điều thú vị là những cảm nhận, suy tư của ông được thể hiện nhẹ nhàng như thơ…

D.B

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/an-voc-hoc-hay/a80773.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên