Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Ăn uống như thế nào tốt cho phụ nữ trẻ?

Ăn uống như thế nào tốt cho phụ nữ trẻ?

Chúng ta đều biết rằng oxy đóng một vai trò không thể thiếu trong sự sinh tồn của con người. Tuy nhiên, cùng một lúc, oxy sẽ tương tác với các yếu tố khác và sau đó thực hiện một số phản ứng hóa học, làm cho các yếu tố này “oxy hóa”. Tuy nhiên, như vậy là “oxy hóa” sẽ tạo ra một số lượng lớn của các gốc tự do.

Gốc tự do là những phân tử hay những mảnh vỡ của phân tử có một điện tích đơn lẻ ở quỹ đạo vòng ngoài. Do sự có mặt của điện tích này mà các gốc tự do có một thuộc tính đặc biệt là có khả năng ôxy hóa rất cao. Gốc tự do (chất ôxy hóa) luôn luôn được sinh ra trong cơ thể con người và cũng có vai trò tích cực đối với cơ thể.

Điều quan trọng là trong cơ thể khoẻ mạnh, gốc tự do sinh ra có giới hạn, không quá thừa để gây hại. Bởi vì bên cạnh các gốc tự do luôn có hệ thống các chất chống ôxy hoá cân bằng lại, vô hiệu hoá các gốc tự do có hại. Chỉ khi nào gốc tự do sinh ra quá nhiều và hệ thống chất ôxy hoá nội sinh không đủ sức cân bằng, cơ thể sẽ sinh ra rối loạn bệnh lý.

n ung nh th no tt cho ph n tr? - 1

Chế độ ăn uống giúp phụ nữ trẻ hơn (Ảnh: Internet)

Trong cuộc sống hàng ngày, một loạt các lý do có thể kích thích những gốc tự do như tất cả các loại ô nhiễm, hút thuốc lá, thức ăn chiên xào hoặc nướng, cũng như các tia cực tím của mặt trời… Rất nhiều các bệnh của con người có liên quan đến đó là ung thư, bệnh tim mạch vành, lão hóa sớm. Bằng cách tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh, các gốc tự do sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể và có thể phá hủy DNA trong nhân tế bào, dẫn đến bệnh tật.

Rau xanh và trái cây có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các chất chống oxy hóa cho cơ thể của con người. Các loại chất dinh dưỡng trong rau và trái cây có tác dụng chống oxy hóa bao gồm: Vitamin A, vitamin C, vitamin E và một số nguyên tố vi lượng như Selen và kẽm ….

Các thành phần trên chủ yếu chứa trong các loại thực phẩm sau đây:

– Vitamin A có nhiều trong trái cây màu vàng như cam, các loại rau như cà rốt và bí đỏ, cá..

Vitamin C có nhiều trong trái cây (đặc biệt là trái cây), các loại rau lá xanh như bông cải xanh, súp lơ… quả mọng như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi,… cũng như khoai tây và khoai lang…

Vitamin E có nhiều trong quả hạch, các loại hạt, bơ, dầu thực vật, dầu cá….

– Selenium có nhiều trong quả hạch Brazil, cá ngừ, bắp cải, và do đó trên…

– Kẽm có nhiều trong bí ngô, hướng dương, cá, hạnh nhân…

Trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể ăn nhiều hơn các loại thực phẩm trên trong khẩu phần ăn để tăng lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể bạn. Như vậy, bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi tác hại của các gốc tự do và làm cho mình trẻ hơn nhiều.

Nguồn: http://eva.vn/suc-khoe/an-uong-nhu-the-nao-tot-cho-phu-nu-tre-c131a130184.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên