Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Ấn tượng Tết của du học sinh Việt tại Nga

Ấn tượng Tết của du học sinh Việt tại Nga


Còn vài ngày nữa mới đến Tết Nguyên Đán Quý Tỵ nhưng du học sinh Việt Nam ở khắp mọi nơi trên thế giới đã rậm rịch chuẩn bị đón Tết sớm cùng bạn bè.

Năm nào cũng vậy, cứ đến khoảng 23 tháng Chạp là các bạn sinh viên Việt đang học tập tại thành phố Ivanovo lại hối hả chuẩn bị các khâu cho buổi gặp mặt cuối năm sẽ diễn ra vào đúng đêm giao thừa.

Những chiếc bánh chưng rất đẹp mắt do các sinh viên Việt tại Ivanovo gói

Bạn Nguyễn Thanh Hoa – sinh viên trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Ivanovo cho biết: “Nhóm đã họp và phân công công việc rất cụ thể, người thì đi mượn phòng họp trong KTX, người thì mua đồ ăn, người thì liên lạc với hội sinh viên tại Nga, thu tiền, xin quỹ… Tất cả để chuẩn bị cho bữa gặp mặt giao thừa”.

Hoa cũng chia sẻ, vì không có đồ để gói bánh chưng nên các bạn phải đặt mua ở Moscow, còn các món khác thì các bạn gái tự tay chuẩn bị như nem, xôi, thịt gà luộc, giò thủ….và thêm một số món Nga như salat, soup, bánh ngọt….

Để chuẩn bị cành đào và mâm ngũ quả cho ngày Tết, vì không có hoa thật nên các bạn đã tìm một cành cây khô, mua giấy màu để cắt và dính làm hoa rồi cũng cắt giấy đỏ, viết câu đối và làm mâm ngũ quả.

“Hoa đào trông cũng khá giống hoa thật, nhìn cành đào và mâm ngũ quả không khí đón Tết trong mùa đông ở Nga ấm áp hơn hẳn” – Hoa cho biết.

Tiệc đón giao thừa của các bạn du học sinh tại đây thường bắt đầu sớm từ 19 giờ, ăn tiệc và chờ đến thời khắc quan trọng. Buổi tiệc, ngoài sự góp mặt của sinh viên các trường ĐH tại Ivanovo, có đại diện Hội du học sinh Việt Nam tại Nga, phó hiệu trưởng một số trường ĐH và sinh viên các thành phố khác và cả sinh viên Trung Quốc, Mông Cổ cũng đến giao lưu.

Tết năm nay vào đúng ngày Chủ nhật nên các bạn rất hào hứng vì có nhiều thời gian chuẩn bị cho buổi tiệc.

Hoa bật mí: “Năm nay, ngoài tiệc rượu và sâm panh, nhóm còn đang tập một số tiết mục văn nghệ và chuẩn bị trò chơi cho đêm giao thừa”.

Không những thế, một tờ báo tường “truyền thống” cũng đã được chuẩn bị sẵn để các bạn đến tham dự buổi tiệc có thể ghi lại những lời chúc mừng năm mới ấn tượng nhất dành cho bạn bè mình.

 

Nguồn: http://danviet.vn/123276p1c28/an-tuong-tet-cua-du-hoc-sinh-viet-tai-nga.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên