Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Ai cũng đã từng yêu như thế

Ai cũng đã từng yêu như thế

Tác giả trẻ Phan Ý Yên chia sẻ, tình yêu, chưa bao giờ là câu chuyện có hồi kết của bất kỳ cô gái nào. Bởi ở một vài giai đoạn bỡ ngỡ, chúng ta thường hay mắc kẹt với mớ bòng bong xúc cảm của mình. Chúng ta ước ao được lắng nghe, thấu hiểu. Chúng ta không nhất định phải nhận lại một lời khuyên nhưng khát khao đôi khi đến buồn bã một cái nắm tay nhè nhẹ. Rằng hôm nay mình biết bạn mệt rồi, hãy cứ ngồi xuống đây thôi là đủ. Rằng bọn mình có thể im lặng, có thể hát, có thể mắng mỏ, có thể khóc, có thể cười. Bạn sẽ thấy hôm nay rồi cũng sẽ thành kỷ niệm mà thôi…

Phan Ý Yên luôn thích làm một người đi chia sẻ bằng ngôn ngữ. Ba tập nhỏ Mối tình đầu, Tưởng yêu mà không phải là yêu, Đừng đi! là những đoạn đường tưởng riêng lẻ mà hóa ra xuyên suốt, là chuyện của người này nhưng cũng có thể là chuyện của người kia, là mơ mơ thực thực, là ký ức, là tương lai, là kỷ niệm và cả hy vọng. Là cô bé Miki mang trên người dị tật từ nhỏ, mất đi bố nhưng hành trang suốt quãng đường của em là một “mối tình đầu” ấm áp mang tên Bố. Là cô gái tên Mây đột ngột không còn cả gia đình, tự mở cửa đón nhận thế giới và những mảnh đời khác cô từ quá khứ đến tương lai. Không có triết lý to tát, không có kết cục phán xét, Phan Ý Yên viết tự nhiên, đan xen giữa hư và thực, nhưng dễ dàng nhận sự đồng cảm trong từng câu chuyện qua cách hành văn trong sáng, có chút điệu đà, dễ thương.

Ba tập sách nhỏ nhắn như những cuốn sổ tay học trò chứa đựng những câu chuyện sẻ chia với những trái tim biết thương, biết yêu người, yêu đời. Tác phẩm có cách kể chuyện khá lạ so với lối viết đầy cảm xúc, thời thượng để chiều theo thị hiếu người đọc như ở những tập sách trước đây của tác giả. Cây bút trẻ chia sẻ, cô thử nghiệm cách viết đan xen giữa ảo và thực, tưởng tượng và kể chuyện thông thường, xem như “phép thử” để theo đuổi phong cách huyền ảo trong thời gian tới.

 Nguyên Thảo

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/ai-cung-da-tung-yeu-nhu-the/a147653.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên