Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » 7 học sinh bị đuối nước, Bộ GD-ĐT nói gì?

7 học sinh bị đuối nước, Bộ GD-ĐT nói gì?

Dân Việt

Giáo dục

7 học sinh bị đuối nước, Bộ GD-ĐT nói gì?

4 5 24

“Vụ 7 em học sinh chết đuối khi đi dã ngoại là một sự việc rất đau buồn đối với ngành giáo dục. Đây cũng là bài học chung cho tất cả các cơ sở giáo dục trong việc tổ chức quản lý học sinh khi đi tham quan, dã ngoại”.

  • Dựng lại hiện trường vụ 7 học sinh chết đuối ở biển Cần Giờ
  • Đại tang tại Dầu Tiếng: Đau xót 7 HS đều là con trai duy nhất
  • 7 học sinh chết đuối tại biển Cần Giờ: Cha mẹ ngã quỵ bên thi thể con
  • Từ vụ 7 học sinh chết đuối: Cảnh báo về các chuyến dã ngoại

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên – Bộ GD ĐT trả lời báo Dân Việt xung quanh cái chết của 7 học sinh tại biển Cần Giờ.


Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên – Bộ GD ĐT.

Thưa ông, hàng năm Bộ GD ĐT có những chỉ đạo hướng dẫn gì cho các trường trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi tham quan, dã ngoại không?

– Trong hướng dẫn công tác HSSV hàng năm, Bộ đã có chỉ đạo các cơ sở giáo dục quan tâm, và thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học, trong đó có nhấn mạnh vấn đề đuối nước của các em học sinh, việc tổ chức cho các em tham quan, dã ngoại. Ngoài ra, Bộ còn có văn bản chỉ đạo, nhắc nhở riêng trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn giao thông và việc quản lý để khắc phục tình trạng học sinh bị đuối nước.

Trước sự việc đau xót của 7 học sinh tại biển Cần Giờ, Bộ GD-ĐT có chỉ đạo gì trong việc hỗ trợ gì cho gia đình các em vượt qua khó khăn?

– Đây là sự việc xảy ra rất đau buồn đối với ngành giáo dục nói chung và của gia đình các em học sinh nói riêng, ngay trong ngày 30.12, Bộ đã có thư thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình các nạn nhân. Đồng thời kịp thời hỗ trợ mỗi gia đình học sinh bị nạn 2 triệu đồng. Bộ cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường, các thầy cô giáo tích cực hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, giúp gia đình các em học sinh xử lý các công việc liên quan và lo hậu sự cho các em bị nạn.

7 học sinh bị đuối nước trong khi đang đi dã ngoại có sự giám sát, bảo hộ của thầy cô và nhà trường, vậy việc truy cứu trách nhiệm những người có liên quan được thực hiện như thế nào?

– Bộ cũng chỉ đạo Sở và trường phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm, xử lý những cán bộ, giáo viên có sai phạm trong quản lý để xẩy ra sự cố đáng tiếc này theo quy định hiện hành. Đây cũng là bài học chung cho tất cả các cơ sở giáo dục và yêu cầu các nhà trường rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm việc tổ chức và quản lý học sinh khi đi tham quan, dã ngoại.

Các hoạt động ngoại khóa tại các trường ở nước ta hiện đang được thực hiện như thế nào? Có gặp nhiều khó khăn không thưa ông?

– Theo tôi, việc thực hiện các hoạt động ngoại khóa tại các trường hiện nay là rất bổ ích cho công tác giáo dục toàn diện trong học sinh, sinh viên, các nhà trường đã tích cực triển khai và tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh, sinh viên tham gia.

Tuy nhiên, cũng do điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, quỹ thời gian của các em còn hạn hẹp, do đó các trường chưa có điều kiện tổ chức nhiều và thường xuyên các hoạt động bổ ích này, mà tùy điều kiện của từng trường để nhà trường tổ chức cho các em tham gia. Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại cần đảm bảo việc quản lý chặt chẽ, chăm sóc và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/7-hoc-sinh-bi-duoi-nuoc-bo-gddt-noi-gi/201312301033285p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên