Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » 50 sắc thái

50 sắc thái

Không chỉ được tiêu thụ nhanh hơn cả Harry Potter (bản bìa mềm) với hơn 60 triệu bản bán ra trên khắp thế giới (tính đến tháng 12/2012), Fifty Shades of Grey còn bán bản quyền dịch tới 37 quốc gia. Bản quyền tiếng Việt của Fifty Shades of Grey đã được Alpha Books đấu giá thành công, dịch và phát hành cuối tháng 1/2013.

Thoạt đầu, Fifty Shades of Grey chỉ là một cuốn sách ăn theo của bộ ba tiểu thuyết ma cà rồng Twilight, nhưng sau khi có phản hồi từ bạn đọc, tác giả đã nhanh chóng lập website riêng cho tác phẩm của mình, phát triển nó thành một cuốn sách hoàn chỉnh và nổi như cồn trên mạng vào tháng 1/2012. Nhà xuất bản Vintage Books đã “đánh hơi” ra cơ hội, lập tức mua bản quyền và Fifty Shades of Grey đã trở thành hiện tượng xuất bản năm 2012 ở quy mô toàn cầu.

Anastasia Steele, cô sinh viên văn chương đến phỏng vấn nhà quản lý Christian Grey – một người đàn ông đẹp trai, tài giỏi và đáng sợ. Ana ngây thơ bắt đầu nhận ra cô muốn người đàn ông này, bất chấp những bí ẩn của anh ta. Không thể cưỡng lại vẻ đẹp dịu dàng, tinh thần độc lập của Ana, Grey thú nhận anh ta cũng muốn có cô – nhưng theo cách riêng của mình. Bị sốc nhưng lại thấy hồi hộp vì mùi vị tình ái khác thường, cặp đôi này lao vào nhau trong sự đam mê, Ana khám phá ra những bí mật của Grey và phát hiện những khao khát đen tối của cô.

Thành công bất ngờ của cuốn sách, với văn phong được giới phê bình nghiêm túc cho là xoàng xĩnh, chỉ có thể giải thích bằng một lý do đơn giản: cuốn sách hẳn phải chạm đến một cái gì đó thật sự phổ quát của giới độc giả phổ thông ở thời đại toàn cầu hóa và internet, hẳn phải có sự quyến rũ riêng nào đó khiến cho hàng chục triệu người tạm thời bỏ qua phim ảnh, âm nhạc, game và vô số món giải trí hấp dẫn khác để đến với từng trang sách. Nó sẽ không chỉ là nhục cảm, là đam mê thể xác, là vô số các đoạn tả cảnh “hoa tình” mà còn có những gì đó được pha trộn hợp lý để quyến rũ các bạn đọc nữ. Có lẽ còn hơn thế, nó quyến rũ cả các đấng mày râu, trực tiếp đọc hoặc gián tiếp hưởng thụ qua ý trung nhân của mình. Hâm nóng cuộc sống gia đình, một câu các báo phương Tây thường dùng khi nhắc đến cuốn sách này, có lẽ cũng là một lý do mang đến sự thành công của cuốn sách. Lyss Stern của trang Divamoms.com, nói rằng: “Quyển sách là một chiếc băng sơ cứu cho các cuộc hôn nhân đang nguội lạnh”.

P. Văn

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/50-sac-thai-cuon-sach-hoa-tinh-cuu-van-hon-nhan/a85196.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên