Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » 4 trường ĐH dân lập xin tuyển sinh riêng

4 trường ĐH dân lập xin tuyển sinh riêng


Bộ GD-ĐT đã nhận được đề án tuyển sinh riêng của 4 trường đại học ngoài công lập là trường ĐH Quang Trung, ĐH Phan Chu Trinh, ĐH Yersin và ĐH Trưng Vương.

Theo đề án tuyển sinh, bốn trường ĐH trên đều không tổ chức thi và thực hiện theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm trung học phổ thông (THPT)và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, phương án tuyển sinh của Trường Đại học Quang Trung: Điểm trung bình 3 năm THPT của 3 môn học ứng với các môn thi của mỗi khối thi đại học, cao đẳng tối thiểu từ 16,0 điểm trở lên. Điểm môn thi tốt nghiệp tương ứng với mỗi môn thi đại học của từng khối thi tối thiểu từ 5,0 điểm trở lên; Điểm trung bình tổng kết 3 năm học THPT đối với 3 môn tương ứng với các khối thi; Tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT (đối với khối A, A1) và 3 môn (đối với khối B và D1); Điểm xét tuyển=A+B lấy từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu cần tuyển.

Trường Đại học Phan Chu Trinh: Điểm trung bình năm học lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên để xét tuyển vào đại học; 5,5 điểm trở lên để xét tuyển vào cao đẳng; Điểm mỗi môn thi tốt nghiệp ứng với mỗi môn thi đại học của từng khối thi tối thiểu từ 5,0 điểm trở lên; Tổng điểm tổng kết 3 năm học PTHT x 50/30: không thấp hơn 25; Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT x 50/70 (có 1 môn thi nhân hệ số 2): không thấp hơn 25; Điểm xét tuyển=A+B, lấy từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu cần tuyển.

Trường Đại học Yersin: Điểm trung bình năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12 của môn học ứng với các môn thi của mỗi khối thi đại học, cao đẳng tối thiểu từ 5,5 điểm trở lên; Điểm môn thi tốt nghiệp tương ứng với mỗi môn thi đại học của từng khối thi tối thiểu từ 5,5 điểm trở lên; Điểm trung bình tổng kết 3 năm học THPT đối với 3 môn tương ứng với các khối thi; Tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT (đối với khối A, A1) và 3 môn (đối với khối B và D1); Điểm xét tuyển=A+B lấy từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu cần tuyển.

Trường Đại học Trưng Vương: Điểm trung bình năm học lớp 10, 11, 12 từ 6,0 điểm trở lên để xét tuyển vào đại học; 5,5 điểm trở lên để xét tuyển vào cao đẳng; Điểm mỗi môn thi tốt nghiệp ứng với mỗi môn thi đại học của từng khối thi tối thiểu từ 5,5 điểm trở lên; Tổng điểm tổng kết 3 năm THPT x 50/30: không thấp hơn 25; Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT x 50/70 (có 1 môn thi nhân hệ số 2): không thấp hơn 25.

Trước đó, tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Đề án tuyển sinh riêng phải đảm bảo các yêu cầu: công bằng, không phát sinh khó khăn, căng thẳng mới cho xã hội, không để tái diễn tình trạng luyện thi và có cơ chế để xã hội kiểm tra, giám sát. Nếu xây dựng phương án chỉ xét tuyển thì phải chứng minh được xét tuyển tốt hơn thi tuyển… Phải chứng minh khi dùng phương án tuyển sinh khác, chất lượng không suy giảm.

Theo Dân Trí

Nguồn: http://danviet.vn/135698p1c28/4-truong-dh-dan-lap-xin-tuyen-sinh-rieng.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên