Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » 28.5, phúc thẩm vụ nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương kiện UBND TP.HCM

28.5, phúc thẩm vụ nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương kiện UBND TP.HCM

Dân Việt

Pháp luật

28.5, phúc thẩm vụ nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương kiện UBND TP.HCM

4 5 24

Ông Phạm Công Hùng, thẩm phán Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao vừa ký quyết định mở phiên tòa xử phúc thẩm vụ án hành chính về việc “Khiếu kiện quyết định hành chính về công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương” của ông Lê Văn Lý đối với UBND TP.HCM.

  • Dấu hiệu gian lận nghiêm trọng tại ĐH Hùng Vương TP.HCM
  • Nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương TP. HCM bị phía HĐQT cáo buộc gì?
  • Cán bộ, giáo viên ĐH Hùng Vương tố bị công an phường “chụp mũ”
  • Bác đơn kiện của nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương TP.HCM

Theo nội dung quyết định số 4946/PT do ông Phạm Công Hùng ký, phiên tòa sẽ được xét xử công khai lúc 7 giờ 30 phút ngày 28.5, tại trụ sở Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại TP.HCM (131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1). Thành phần tham gia tố tụng phiên tòa sắp tới gồm: Thẩm phán – chủ tọa phiên tòa Phạm Công Hùng, các thẩm phán khác gồm ông Võ Văn Cường và ông Phan Thanh Tùng; thư ký tòa án là ông Nguyễn Tấn Duy Minh.

Cảnh hỗn loạn tại ĐH Hùng Vương ngày 28.12.2013 khiến SV bật khóc.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 20 và 21.1, chủ tọa phiên tòa là bà Vũ Kim Thoa đã ra kết luận bác yêu cầu của ông Lê Văn Lý (nguyên Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương) về việc hủy quyết định hành chính của UBND TP.HCM không công nhận chức hiệu trưởng. Theo HĐXX phiên tòa sơ thẩm, việc UBND căn cứ vào Nghị định 115 của Chính phủ và các tờ trình của Hội đồng quản trị trường để ra quyết định với ông Lý là đúng thẩm quyền trình tự ban hành theo đúng quy định của pháp luật.

ng o CB-GV v SV theo di phin x s thm ngy 20 v 21.1

Đông đảo CB-GV và SV theo dõi phiên xử sơ thẩm ngày 20 và 21.1.

Không đồng tình với kết quả sơ thẩm, ông Lê Văn Lý đã làm đơn gửi Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao để xem xét lại kết quả này của tòa sơ thẩm.

Được biết, tại phiên tòa phúc thẩm lần này, ngoài ông Lê Văn Lý được triệu tập thì cũng có 9 thành viên có “quyền lợi và nghĩa vụ liên quan” gồm: Ông Đặng Thành Tâm, ông Hoàng Sỹ Hóa, ông Ngô Gia Lương, bà Nguyễn Thị Liên Diệp, ông Nguyễn Tri Hổ, ông Nguyễn Huy Hùng, ông Nguyễn Quốc Sỹ, ông Tạ Văn Thành và ông Lương Ngọc Toản.

Ngoài ra, phiên tòa lần này cũng không có ông Đinh Ngọc Sơn (đại diện Ngân hàng TMCP Miền Tây, thành viên HĐQT đã tham gia góp vốn vào trường ban đầu – PV) dù trước đó đại diện VKS tại phiên sơ thẩm là ông Phan Ngọc Khanh đã khẳng định ông Sơn là người có trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan đến ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/285-phuc-tham-vu-nguyen-hieu-truong-dh-hung-vuong-kien-ubnd-tphcm/20140515032629876p1c33.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên