Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » 130 sinh viên được nhận học bổng của kiều bào Pháp

130 sinh viên được nhận học bổng của kiều bào Pháp


130 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam đã được tuyển chọn để trao học bổng của Quỹ học bổng “Đồng hành”, trong học kì 2 năm học 2012 – 2013.

Đó là thông báo của Ban lãnh đạo Quỹ “Đồng hành”, ngày 29.4 tại Pháp, sau buổi làm việc khẩn trương và nghiêm túc diễn ra ngày 28.4 tại trường đại học Bách khoa Paris (Ecole Polytechnique) nằm ở phía nam thủ đô Paris (Pháp), với sự tham gia của hai nhà tài trợ thường xuyên – ông Trần Tử Chí và ông Nghiêm Phong Tuấn và 44 bạn đến từ khắp các vùng của thủ đô Paris, nhất là từ các trường Xây dựng và nhóm Cầu đường Pháp.

Các thành viên Quỹ Đồng hành sôi nổi tuyển chọn

Đây là lần tuyển chọn có số thành viên tham gia đông nhất của Quỹ Đồng hành những năm gần đây.

Các bạn sinh viên tuy có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã đạt được thành tích cao trong quá trình học tập trước đó, được chọn từ 240 hồ sơ gửi về tại Paris trong thời gian vừa qua.

Tuy số tiền học bổng không thật sự lớn, nhưng có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có cơ hội sống và học tập tại Pháp, để từ đó có thể giúp các bạn sinh viên nghèo kém may mắn có thêm ý chí và nghị lực vượt lên hoàn cảnh thực hiện ước mơ của mình.

Quỹ “Đồng hành” được thành lập năm 2001 bởi một nhóm du học sinh Pháp tại trường Bách khoa Paris.

Qua 12 năm không ngừng phát triển, Đồng hành đến nay đã trở thành một quỹ học bổng lớn, hằng năm trao khoảng 250 suất học bổng cho sinh viên từ 12 trường đại học ở cả ba miền của Việt Nam. Hoạt động tuyển hồ sơ của Đồng hành được diễn ra thường xuyên theo định kỳ vào mỗi học kì của năm học.

Nguyên Nhựt, quyền chủ tịch Quỹ cho biết đây là năm thứ mười hai “Đồng hành” cùng tiến bước với các bạn sinh viên Việt Nam và chưa khi nào “chúng tôi – những thanh niên thế hệ trẻ lại mất đi sự nhiệt tình, tâm huyết của mình dành cho “Đồng hành”. Vì thế qua bao nhiêu khó khăn “Đồng hành” vẫn lớn mạnh và hiện là quỹ học bổng sinh viên vì sinh viên lớn nhất trên thế giới”.

Kết quả này sẽ được tổng hợp và công bố vào giữa tháng 5.2013. Buổi lễ trao những phần thưởng này sẽ được tổ chức trong thời gian tới để các bạn sinh viên tại ba miền của đất nước có thể trực tiếp nhận được học bổng của mình.

Theo Vietnam+

Nguồn: http://danviet.vn/135802p1c28/130-sinh-vien-duoc-nhan-hoc-bong-cua-kieu-bao-phap.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên