Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sức khỏe giới tính » 12 ngày, 5 lần uống thuốc tránh thai?

12 ngày, 5 lần uống thuốc tránh thai?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Bài liên quan: 12 ngày, 5 lần uống thuốc tránh thai?

Uống thuốc rồi mà vẫn chậm kinh?

Thuốc tránh thai uống nhiều sao vẫn “dính”?

Sự xấu xí của thuốc tránh thai

Uống thuốc tránh thai để “lần đầu” tới bến?

Em có một thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn gái đã có quan hệ tình dục với nhau nhưng chúng em không dùng bao cao su. Sau khi quan hệ, vì lo lắng có thai ngoài ý muốn nên bạn gái em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Trong vòng 12 ngày, bạn gái em đã uống 5 viên thuốc tránh thai. Trong đó có một lần uống loại 2 viên, còn lại là 4 lần uống loại 1 viên. Bây giờ bạn gái em bị đau bụng nhưng sau đó cũng đỡ, không biết có phải bạn em có thai hay không? Em rất lo lắng, không biết như vậy bạn em có bị ảnh hưởng gì không, có bị vô sinh hay không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

12 ngy, 5 ln ung thuc trnh thai? - 1

Trong 12 ngày, bạn gái em 5 lần uống thuốc tránh thai khẩn cấp (Ảnh minh họa)

Trước tiên, có thể khẳng định với em một điều rằng bạn gái em không hề có thai. Hiện tượng đau bụng bất thường đó có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, điều đáng nói lúc này không phải là việc có phải là bạn gái em có thai ngoài ý muốn hay không mà là sự lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp của hai em. Nếu tiếp tục tái diễn tình trạng này, nhiều khả năng bạn gái em sẽ phải đối diện với nguy cơ vô sinh.

Có thể thấy kiến thức về giới tính của em và bạn gái quá hạn chế. Các em không những thiếu hiểu biết mà còn quá liều lĩnh với tương lai của mình. Ngay từ tên gọi “Thuốc tránh thai khẩn cấp” đã cho thấy đó là phương thức chỉ nên dùng trong trường hợp bất khả kháng chứ không phải là một “người bạn đồng hành” trong mọi cuộc “yêu”. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được phép uống không quá 4 viên/tháng (đối với loại vỉ 2 viên). Với số lượng uống 4 viên thuốc tránh thai (vỉ 1 viên) và 2 viên thuốc tránh thai (vỉ 2 viên) trong vòng 12 ngày của bạn gái em là quá mức cho phép ở cấp độ vô cùng nghiêm trọng.

12 ngy, 5 ln ung thuc trnh thai? - 2

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ khiến phụ nữ phải đối diện với nguy cơ vô sinh (Ảnh minh họa)

Nếu như em và bạn gái tiếp tục tái diễn tình trạng này, bạn gái sẽ có thể không còn khả năng sinh sản bình thường nữa. Hơn nữa, các em phải hiểu rằng, quan hệ tình dục an toàn không phải là chỉ tránh có thai ngoài ý muốn mà còn là ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục. Do đó, đừng vì một chút cảm xúc nhất thời để rồi tự đẩy tương lai của mình vào sự nguy kịch.

Chúc em và bạn gái luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Nguồn: http://eva.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/12-ngay-5-lan-uong-thuoc-tranh-thai-c3a130309.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên