Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » 10 thực phẩm có lượng natri cao bất ngờ

10 thực phẩm có lượng natri cao bất ngờ

Cơ thể chúng ta đang tiêu thụ natri quá nhiều, bởi vì natri được ẩn náu trong nhiều thực phẩm có “mác” lành mạnh, không gây béo phì. Để đánh dấu các thủ phạm làm gia tăng lượng natri hàng ngày, bạn cần đọc nhãn mác thực phẩm cẩn thận, nhìn vào số lượng natri trong mỗi khẩu phần và tỉ lệ phần trăm natri có thêm.

Ngũ cốc ăn sáng

Ngũ cốc ăn sáng là lựa chọn sáng suốt cho bữa sáng lành mạnh, tuy nhiên một số sản phẩm có thể có khoảng 300mg natri mỗi cốc.

Bánh pudding

Thực phẩm có hàm lượng natri cao thậm chí không có hương vị mặn. Bạn sẽ ngạc nhiên về tỷ lệ natri có trong một số món ăn nhẹ. Ví dụ, bánh pudding chứa tới 400mg natri trong ½ cốc.

Thức ăn “kiêng” chế biến sẵn

Các thực phẩm đông lạnh, đã qua chế biến thường được quảng cáo là “lượng calo thấp,” hay “ít chất béo.” Thực tế các thực phẩm này đều có lượng natri cao (đôi khi còn bổ sung thêm đường). Một số thức ăn chứa lượng natri tương đương natri trong 8 túi khoai tây chiên.

Cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ được biết đến như nguồn cung cấp protein và axit béo omega – 3 lành mạnh, tuy nhiên nếu bạn chọn cá ngừ đóng hộp, bạn đang bổ sung khoảng 400mg natri trong 100 gam khẩu phần ăn.

Rau quả đóng hộp

Rau quả đóng hộp thường thêm thêm nước sốt và gia vị, một hộp có thể lên đến 730mg natri. Bạn hãy chọn những sản phẩm có chú thích “no salt added” (không thêm muối) hoặc dùng rau quả tươi.

10 thc phm c lng natri cao bt ng - 1

Bánh mì và ổ bánh mì nhỏ cho bữa sáng

Một lát bánh mì trắng có thể chứa đến 230mg natri, số lượng này có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ gia tăng tịnh tiến nếu bạn ăn bánh mì trong suốt ngày.

Gia cầm đóng gói

Mức độ natri trong gia cầm sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào cách sơ chế. Gà đóng gói thường chứa một dung dịch muối làm tăng đáng kể lượng natri trong thịt. Một phần ăn 100g có thể có 440mg natri.

10 thc phm c lng natri cao bt ng - 2

Nước ép rau quả

Thức uống lành mạnh như nước ép cà chua có thể có nhiều natri hơn bạn tưởng nếu bạn chọn nước ép đóng hộp hoặc đã qua chế biến. Bạn nên dùng nước rau quả tươi – một cốc nước ép cà chua nguyên chất chỉ có 10mg natri.

Salad trộn

Salad trộn không chỉ được bổ sung thêm chất béo mà lượng natri trong nó cũng đáng để chú ý. Một muỗng canh dầu chứa đến 250mg natri. Các gói nước sốt cà chua nấm, hay gói gia vị cũng chứa natri, mỗi muỗng canh gia vị có khoảng 150mg natri.

Soup đóng hộp

Một chén soup đóng hộp chứa đến 1000mg natri. Cách an toàn là bạn nên chuẩn bị sẵn soup ở nhà để có thể kiểm soát tốt nhất lượng muối bạn thêm vào.

Nguồn: http://eva.vn/suc-khoe/10-thuc-pham-co-luong-natri-cao-bat-ngo-c131a130741.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên